2024-02-01

Huawei Wins Energy Globe World Award for Net Zero Carbon Intelligent Campus Project, Jointly Built with the Yancheng Power Supply Company of State Grid Jiangsu

By Abdul
พร้อมรางวัล Energy Globe World Award จากโครงการ Net Zero Carbon Intelligent Campus ที่ร่วมมือกับบริษัท Yancheng Power Supply Company แห่งบริษัท State Grid Jiangsu

(SeaPRwire) –   เมืองทรอนด์ไฮม์ ประเทศนอร์เวย์ 1 กุมภาพันธ์ 2024 — โครงการ Net Zero Carbon Intelligent Campus ของ Huawei ได้รับรางวัล Energy Globe World Award ประจำปี 2023 โครงการนี้หรือที่รู้จักกันในชื่อ Yancheng Low-Carbon & Smart Energy Industrial Park เป็นการร่วมมือกันระหว่างบริษัท Yancheng Power Supply Company แห่ง State Grid Jiangsu และ Huawei โครงการอันล้ำสมัยนี้ได้รับการยกย่องให้เป็นผลงานที่ผสานพลังงานสะอาดเข้ากับการใช้พลังงานขั้นปลายที่เป็นไฟฟ้า 100% ได้อย่างน่าทึ่ง โดยคิดเป็น 85% ของการใช้พลังงานทั้งหมด โครงการนี้ช่วยประหยัดไฟฟ้าได้ 3 ล้านกิโลวัตต์ชั่วโมงต่อปีและลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ลงได้ประมาณ 5600 ตันต่อปี รางวัลอื่นๆ ที่ได้รับ ได้แก่ รางวัล WSIS Champion Prize ประจำปี 2022 จากการประชุมสุดยอดแห่งสังคมสารสนเทศ (World Summit on the Information Society) คุณ Anthony Hu Hao, หัวหน้าผู้เชี่ยวชาญของหน่วยธุรกิจ Huawei Electric Power Digitalization ได้รับการชื่นชมในฐานะผู้นำที่เป็นแบบอย่างในโครงการนี้และได้กล่าวสุนทรพจน์ในพิธีมอบรางวัล

คุณ Anthony Hu Hao ได้รับถ้วยรางวัลและประกาศนียบัตร Energy Globe World Award
คุณ Anthony Hu Hao ได้รับถ้วยรางวัลและประกาศนียบัตร Energy Globe World Award

รางวัล Energy Globe World Award ดำเนินการแจกรางวัลโดยองค์กรต่างๆ รวมถึง Energy Globe Foundation, องค์การพัฒนาอุตสาหกรรมแห่งสหประชาชาติ และหอการค้าแห่งสหพันธรัฐออสเตรีย ในปี 2023 โครงการ Net Zero Carbon Intelligent Campus ได้รับการคัดเลือกจากโครงการดีเด่นกว่า 2,000 โครงการจากกว่า 180 ประเทศและภูมิภาค และกลายเป็นผู้ชนะเพียงรายเดียวจาก ประเทศจีน ที่ได้รับรางวัลนี้ คณะกรรมการต่างชาติกล่าวว่า “โครงการนี้มีแก่นแท้ห้าประการ ได้แก่ แหล่งพลังงานแบบปลอดคาร์บอน การประสานงานพลังงานหลายรูปแบบ ประสิทธิภาพการใช้พลังงานในระดับสูงสุด การเสริมพลังทางดิจิทัล และนวัตกรรมข้ามพรมแดน โครงการนี้ผสานพลังงานหมุนเวียน ระบบพลังงานส่วนกลางและแบบกระจาย ไฮโดรเจน และการกักเก็บพลังงานเข้าด้วยกัน ความท้าทายในด้านพลังงาน คาร์บอน และการผสานรวมทางดิจิทัลได้รับการแก้ไขด้วยแนวทางแบบสามมิติ โดยผสานรวมปัญญาประดิษฐ์ (AI) อินเทอร์เน็ตแห่งสรรพสิ่ง (IoT) และระบบคลาวด์คอมพิวติ้งเพื่อการดำเนินงานที่ยั่งยืนและชาญฉลาด โครงการนี้ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติว่าเป็นต้นแบบของการเป็นกลางทางคาร์บอนและการพัฒนาอย่างยั่งยืนทั่วโลก”

โครงการที่ได้รับรางวัลนี้ นำโดยคุณ Anthony Hu Hao และใช้หลักระบบพลังงานอัจฉริยะปลอดคาร์บอนและรูปแบบการปฏิรูป T³ ของเขา ซึ่งครอบคลุมการปฏิรูปด้านพลังงาน ปลอดคาร์บอน และดิจิทัล โครงการนี้มุ่งเน้นที่คาร์บอนเป็นศูนย์อัจฉริยะ พลังงาน และสถานการณ์จำลองแบบอัจฉริยะเพื่อให้บรรลุการวางแผน การก่อสร้าง และการดำเนินงานแบบบูรณาการ โครงการนี้เป็นตัวอย่างให้เห็นถึงการสร้างระบบพลังงานที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ปลอดคาร์บอน ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพในสถานการณ์แบบวิทยาเขต นอกจากนี้ยังช่วยเหลือเมืองและประเทศต่างๆ ในการบรรลุเป้าหมายด้านการเป็นกลางทางคาร์บอนของตนอีกด้วย

นอกจากนี้ โครงการและโซลูชันนี้ยังได้รับรางวัล Champion Prize ในการประชุมสุดยอดแห่งสังคมสารสนเทศ () ประจำปี 2022 ในเดือน มิถุนายน 2022 และได้รับรางวัลเป็นหนึ่งใน . ทฤษฎี สถาปัตยกรรม และแบบจำลองหลักของโครงการได้รับรางวัลสองรางวัลสำหรับ  เกี่ยวกับ Energy Internet และ Energy System Integration และฟอรัมนานาชาติว่าด้วยการพัฒนาพลังงานและพลังงานประจำปี 2023

Huawei มุ่งมั่นที่จะเป็นพันธมิตรที่ดีที่สุดในการเปลี่ยนผ่านสำหรับอุตสาหกรรมพลังงานไฟฟ้าทั่วโลก บริษัทนำเสนอโซลูชันตามสถานการณ์จำลองสำหรับการผลิต การส่งและแปลง การจำหน่าย และการใช้พลังงาน โซลูชันและเรื่องราวความสำเร็จเหล่านี้มีบทบาทอย่างสำคัญในการช่วยบริษัทพลังงานทั่วโลกให้ประสบความสำเร็จในการเปลี่ยนผ่านสู่ความปลอดภัย ประสิทธิภาพ สีเขียว และนวัตกรรม ดังนั้น Huawei จะปูทางไปสู่การเปลี่ยนผ่านด้านพลังงานทั่วโลกและบรรลุเป้าหมายการเป็นกลางทางคาร์บอน

บทความนี้ให้บริการโดยผู้ให้บริการเนื้อหาภายนอก SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) ไม่ได้ให้การรับประกันหรือแถลงการณ์ใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับบทความนี้

หมวดหมู่: ข่าวสําคัญ ข่าวประจําวัน

SeaPRwire จัดส่งข่าวประชาสัมพันธ์สดให้กับบริษัทและสถาบัน โดยมียอดการเข้าถึงสื่อกว่า 6,500 แห่ง 86,000 บรรณาธิการและนักข่าว และเดสก์ท็อปอาชีพ 3.5 ล้านเครื่องทั่ว 90 ประเทศ SeaPRwire รองรับการเผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์เป็นภาษาอังกฤษ เกาหลี ญี่ปุ่น อาหรับ จีนตัวย่อ จีนตัวเต็ม เวียดนาม ไทย อินโดนีเซีย มาเลเซีย เยอรมัน รัสเซีย ฝรั่งเศส สเปน โปรตุเกส และภาษาอื่นๆ