2024-02-06

Hyundai Motor Welcomes Credit Rating Upgrade to A3 by Moody’s Investors Service

By Abdul

(SeaPRwire) –   โซล, เกาหลีใต้, 6 กุมภาพันธ์ 2024 — Hyundai Motor Company ยินดีต้อนรับ Moody’s Investors Service (Moody’s) เพิ่มระดับคะแนนความน่าเชื่อถือของบริษัทเป็น A3 พร้อมมุมมองคงที่จากระดับคะแนนเดิม Baa1 พร้อมมุมมองบวก

ตามรายงานจาก Moody’s การเพิ่มระดับคะแนนสะท้อนถึงการที่ Hyundai Motor ยังคงมีกําไรและการปรับปรุงด้านดุลยภาพทางการเงิน ซึ่งมีพื้นฐานมาจากความสามารถในการแข่งขันของผลิตภัณฑ์และการสร้างเงินสดจากกิจกรรมดําเนินงานที่แข็งแกร่ง Moody’s ยังอ้างด้วยว่า กําไรของ Hyundai Motor จะยังคงแข็งแกร่งและการสนับสนุนทางการเงินของบริษัทจะยังคงอยู่ในระดับสูงภายใน 1-2 ปีข้างหน้า แม้ว่าสภาวะการแข่งขันในอุตสาหกรรมยานยนต์ทั่วโลกจะยิ่งยากขึ้น

“การเพิ่มระดับคะแนนความน่าเชื่อถือนี้มีความสําคัญและยอมรับถึงพื้นฐานทางการเงินที่แข็งแกร่งของเราภายใต้สภาวะเศรษฐกิจโลกที่ยากลําบาก” กล่าวโดย Seung Jo Lee รองประธานฝ่ายการเงินและวางแผน Hyundai Motor Company “Hyundai Motor จะมุ่งมั่นพัฒนาเติบโตอย่างมั่นคงมากขึ้นในอนาคต โดยเน้นความพยายามเพื่อบรรลุเป้าหมายธุรกิจสําหรับปีนี้”

นอกจากนี้ Moody’s ยังกล่าวอีกว่า ระดับคะแนน A3 สะท้อนถึงตําแหน่งที่แข็งแกร่งของ Hyundai Motor ในตลาดยานยนต์เกาหลี ความสามารถในการแข่งขันในตลาดหลักต่างประเทศ ระดับการกระจายตัวทางภูมิศาสตร์ที่สูง อัตราหนี้สินที่ต่ํามาก และดุลยภาพทางการเงินที่แข็งแกร่ง

ขณะเดียวกัน Kia Corporation และ Hyundai Mobis ก็ได้รับการเพิ่มระดับคะแนนความน่าเชื่อถือจาก Baa1 พร้อมมุมมองบวกเป็น A3 พร้อมมุมมองคงที่

เกี่ยวกับ Hyundai Motor Company

Hyundai Motor Company ก่อตั้งขึ้นในปี 1967 และมีการดําเนินงานในมากกว่า 200 ประเทศทั่วโลกพร้อมกับพนักงานมากกว่า 120,000 คนที่อุทิศให้กับการแก้ไขปัญหาคมนุษย์สมัยใหม่ทั่วโลก ภายใต้วิสัยทัศน์ ‘Progress for Humanity’ Hyundai Motor กําลังเร่งการเปลี่ยนผ่านเป็นผู้ให้บริการโซลูชันการเคลื่อนที่สมาร์ท บริษัทลงทุนในเทคโนโลยีล้ําสมัยเช่นหุ่นยนต์และการเคลื่อนที่ทางอากาศสมัยใหม่ (AAM) เพื่อนําเสนอวิธีการเคลื่อนที่ที่ปฏิวัติรูปแบบ ในขณะเดียวกันก็มุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมเพื่อเสนอบริการการเคลื่อนที่อนาคต ภายใต้พันธกิจเพื่อสร้างอนาคตที่ยั่งยืนของโลก Hyundai จะยังคงพยายามเสนอยานพาหนะที่ใช้เชื้อเพลิงเซลล์เชื้อเพลิงและเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพสูงสุด

สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Hyundai Motor และผลิตภัณฑ์ของบริษัทได้ที่: 
 หรือ 

บทความนี้ให้บริการโดยผู้ให้บริการเนื้อหาภายนอก SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) ไม่ได้ให้การรับประกันหรือแถลงการณ์ใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับบทความนี้

หมวดหมู่: ข่าวสําคัญ ข่าวประจําวัน

SeaPRwire จัดส่งข่าวประชาสัมพันธ์สดให้กับบริษัทและสถาบัน โดยมียอดการเข้าถึงสื่อกว่า 6,500 แห่ง 86,000 บรรณาธิการและนักข่าว และเดสก์ท็อปอาชีพ 3.5 ล้านเครื่องทั่ว 90 ประเทศ SeaPRwire รองรับการเผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์เป็นภาษาอังกฤษ เกาหลี ญี่ปุ่น อาหรับ จีนตัวย่อ จีนตัวเต็ม เวียดนาม ไทย อินโดนีเซีย มาเลเซีย เยอรมัน รัสเซีย ฝรั่งเศส สเปน โปรตุเกส และภาษาอื่นๆ