2024-02-02

Inmagene Exercises Option to Obtain Exclusive Worldwide License for IMG-007 and IMG-004 from HUTCHMED

By Abdul
  • Inmagene ได้ใช้สิทธิ์ตามข้อตกลงความร่วมมือที่ประกาศไปก่อนหน้านี้เพื่อรับสิทธิ์ยกเว้นค่าลิขสิทธิ์สำหรับ IMG-007 ซึ่งเป็นสารแอนติบอดี้ OX40 โมโนโคลนัล (mAb) และ IMG-004 ซึ่งเป็นสารยับยั้ง Bruton Tyrosine Kinase (BTK)
  • Inmagene ยังคงสิทธิ์ในการพัฒนาและจำหน่ายสินทรัพย์ทั้งสองทั่วโลก

(SeaPRwire) –   SAN DIEGO, 2 ก.พ. 2024 — Inmagene Biopharmaceuticals (“Inmagene” หรือ “บริษัท”) บริษัทเทคโนโลยีชีวภาพในระยะคลินิกซึ่งพัฒนาวิธีการรักษาเชิงนวัตกรรมและแตกต่างสำหรับโรคทางภูมิคุ้มกันและการอักเสบ (I&I) ได้ประกาศวันนี้ว่าได้ใช้สิทธิ์เพื่อรับสิทธิ์ยกเว้นค่าลิขสิทธิ์ทั่วโลกและสิทธิ์พิเศษสำหรับ IMG-007 ซึ่งเป็นสารแอนติบอดี้ OX40 mAb ที่ไม่ทำให้เกิดการพร่อง และ IMG-004 ซึ่งเป็นสารยับยั้ง BTKแบบไม่ใช่โควาเลนต์และแบบย้อนกลับได้ พร้อมสิทธิ์ในการอนุญาตให้มีสิทธิ์ออกใบอนุญาตหลายระดับ

มีการใช้สิทธิ์ตามข้อตกลงความร่วมมือระหว่าง Inmagene กับ HUTCHMED (Nasdaq/AIM:HCM) ที่ประกาศในปี 2021 เพื่อพัฒนาและจำหน่ายกลุ่มผู้สมัครรับยาสำหรับโรค I&I

“ความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ของเรากับ HUTCHMED ทำให้เราสามารถนำเอา IMG-007 และ IMG-004 ซึ่งเป็นสินทรัพย์ที่มีศักยภาพดีที่สุดในกลุ่ม มาพัฒนาจากก่อนเข้าสู่การทดลองทางคลินิกจนถึงระยะการทดลองทางคลินิก” Jonathan Wang, ปริญญาเอก, ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Inmagene กล่าว “การได้รับสิทธิ์พิเศษทั่วโลกเป็นอีกหนึ่งก้าวในการเดินทางของเราเพื่อก้าวเป็นผู้นำระดับโลกในการพัฒนายาใหม่สำหรับโรค I&I”

IMG-007 กำลังอยู่ระหว่างการประเมินในงานศึกษาเฟส 2a ในสองข้อบ่งชี้ ได้แก่ โรคผิวหนังอักเสบแบบอะโทปีปานกลางถึงรุนแรง และโรคผมร่วงแบบวงกลม IMG-004 กำลังอยู่ระหว่างการประเมินในการศึกษาขนาดยาที่ค่อยๆ เพิ่มขึ้นหลายๆ ขนาด (MAD) ในเฟส 1

เกี่ยวกับ Inmagene

Inmagene เป็นบริษัทเทคโนโลยีชีวภาพขั้นคลินิกในระดับโลกที่พัฒนาวิธีการรักษาใหม่ๆ สำหรับโรค I&I ช่วงกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่กำลังอยู่ในขั้นการทดลองทางคลินิกของบริษัทมีความโดดเด่นและมีผู้สมัครหลายรายที่มีศักยภาพดีที่สุดในกลุ่ม IMG-007 สินทรัพย์นำ สารแอนติบอดี้ OX40 mAb ที่ไม่ทำให้เกิดการพร่อง อยู่ในการทดลองทางคลินิกเฟส 2a สองรายการทั่วโลกในโรคผิวหนังอักเสบแบบอะโทปีและโรคผมร่วงแบบวงกลม IMG-004 สารยับยั้ง BTK แบบไม่ใช่โควาเลนต์ที่สามารถย้อนกลับได้ อยู่ในการศึกษาขนาดยาที่ค่อยๆ เพิ่มขึ้นหลายๆ ขนาด (MAD) ในเฟส 1 IMG-008 สารแอนติบอดี้ IL-36R mAb ออกฤทธิ์ยาวนานที่พัฒนาขึ้นเอง กำลังเข้าสู่การพัฒนาทางคลินิกเฟส 1 ทั่วโลก

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเยี่ยมชม .

เกี่ยวกับ IMG-007

IMG-007 เป็นสารแอนติบอดี้ OX40 IgG1 ซึ่งเป็นมนุษย์ มีครึ่งชีวิตที่ยาวนานขึ้นและหน้าที่ ADCC ที่เงียบ ช่องสัญญาณ OX40-OX40L มีความสำคัญในการกระตุ้นเซลล์ T การขยายตัวและการอยู่รอด จึงมีบทบาทสำคัญในกระบวนการก่อกำเนิดโรคของโรค I&I หลากหลายประเภท ในงานศึกษาที่ไม่ใช่ทางคลินิก IMG-007 แสดงให้เห็นถึงความสามารถในการปิดกั้นการสื่อสัญญาณระหว่าง OX40 และ OX40L ได้อย่างเลือกสรรและทรงพลัง ข้อมูล SAD ในเฟส 1 บ่งชี้ถึงครึ่งชีวิต 31 วันที่ระดับขนาดยาที่คาดว่าจะใช้ในการรักษา ซึ่งช่วยให้มีศักยภาพในการให้ยาเพียง 12 สัปดาห์ต่อครั้ง (Q12W) และมีโปรไฟล์ความปลอดภัยที่เอื้ออำนวยโดยไม่มีอาการ ไข้ หนาวสั่น ซึ่งแตกต่างจากโมเลกุลที่คล้ายคลึงกันที่อยู่ในระหว่างการพัฒนา กำลังอยู่ระหว่างการประเมินเพื่อรักษาโรคผิวหนังอักเสบแบบอะโทปีปานกลางถึงรุนแรง และโรคผมร่วงแบบวงกลมในการศึกษาวิจัยเฟส 2a จำนวน 2 รายการ

เกี่ยวกับ IMG-004

IMG-004 ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับโรคอักเสบและภูมิต้านทานตนเองที่ปกติต้องได้รับการรักษาในระยะยาว โดยเป็นสารออกฤทธิ์ที่ให้ทางปากแบบย้อนกลับได้ ไม่ใช่โควาเลนต์ ทรงพลัง มีการเลือกเฉพาะสูงและซึมผ่านสมอง ผลการศึกษา SAD ในเฟส 1 บ่งชี้ถึงครึ่งชีวิตที่ยาวนานและผลของการเปลี่ยนแปลงทางเภสัชวิทยาที่คงทน (PD) ซึ่งช่วยให้มีศักยภาพในการให้ยาเพียงครั้งเดียวต่อวัน (QD) หลังจากการศึกษา MAD ในเฟส 1 ที่กำลังดำเนินอยู่ IMG-004 จะได้รับการประเมินในโรคลมพิษเรื้อรังชนิดไม่รุนแรง (CSU) และโรคไขข้ออักเสบรูมาตอยด์ (RA)

เกี่ยวกับ HUTCHMED

HUTCHMED เป็นบริษัทชีวเภสัชกรรมเชิงพาณิชย์ขั้นสุดยอดที่เปี่ยมด้วยนวัตกรรม มุ่งมั่นค้นคว้าและพัฒนา และผลิตยาเป้าหมายและภูมิคุ้มกันบำบัดทั่วโลกเพื่อรักษาโรคมะเร็งและโรคภูมิคุ้มกัน มีพนักงานประมาณ 5,000 คนในทุกบริษัท โดยมีทีมงานประมาณ 1,800 คนในกลุ่มมะเร็งวิทยา/ภูมิคุ้มกันเป็นแกนกลาง ตั้งแต่ก่อตั้ง บริษัทได้มุ่งเน้นนำผู้สมัครยารักษาโรคมะเร็งจากการค้นพบภายในองค์กรไปยังผู้ป่วยทั่วโลก โดยมียาสามตัวแรกที่จำหน่ายใน China ซึ่งตัวแรกจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาด้วย สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเยี่ยมชม: .

คำแถลงเกี่ยวกับการคาดการณ์ล่วงหน้า

ข่าวประชาสัมพันธ์นี้มีคำแถลงเกี่ยวกับการคาดการณ์ล่วงหน้า แม้ว่า Inmagene จะเชื่อว่าการคาดการณ์นั้นอิงจากสมมติฐานที่สมเหตุสมผล แต่คำแถลงเกี่ยวกับการคาดการณ์ล่วงหน้าเหล่านี้อาจถูกตั้งคำถามโดยอันตรายและความไม่แน่นอนหลายประการ ดังนั้นผลลัพธ์ที่แท้จริงอาจแตกต่างอย่างมากจากผลลัพธ์ที่คาดการณ์ไว้ในคำแถลงเกี่ยวกับการคาดการณ์ล่วงหน้าดังกล่าว

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อ:

บทความนี้ให้บริการโดยผู้ให้บริการเนื้อหาภายนอก SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) ไม่ได้ให้การรับประกันหรือแถลงการณ์ใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับบทความนี้

หมวดหมู่: ข่าวสําคัญ ข่าวประจําวัน

SeaPRwire จัดส่งข่าวประชาสัมพันธ์สดให้กับบริษัทและสถาบัน โดยมียอดการเข้าถึงสื่อกว่า 6,500 แห่ง 86,000 บรรณาธิการและนักข่าว และเดสก์ท็อปอาชีพ 3.5 ล้านเครื่องทั่ว 90 ประเทศ SeaPRwire รองรับการเผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์เป็นภาษาอังกฤษ เกาหลี ญี่ปุ่น อาหรับ จีนตัวย่อ จีนตัวเต็ม เวียดนาม ไทย อินโดนีเซีย มาเลเซีย เยอรมัน รัสเซีย ฝรั่งเศส สเปน โปรตุเกส และภาษาอื่นๆ 

Inmagene: